Sức đột phá của dự án Quận 9 nhờ vào sự phát triển của Quận 2

Những căn hộ Quận 9 ngày càng tăng giá cao trong thời điểm quý I năm 2020. Sự thay đổi đáng kể đó là do Quận 9 được đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông giúp kết nối tới các Quận trung tâm dễ dàng nhanh chóng hơn trước.

Theo như thống kê của nhóm chuyên gia SaleReal giá căn hộ Quận 9 tăng đáng kể từ khoảng cuối năm 2018, đặc biệt năm 2020 khi Quận 2 trở nên đông đúc phát triển. Vậy điều gì làm giá dự án Quận 9 có sức đột phá như vậy? Hãy cùng Sale Real giải đáp trong bài viết dưới đây.

vinhomes grand park

Sức đột phá của dự án Quận 9 nhờ vào sự phát triển của Quận 2

Tốc độ phát triển thần tốc của Quận thu hút hàng nghìn người tới học tập, làm việc trong đó có cả rất nhiều người nước ngoài. Hàng loạt các dự án lớn đã và đang hình thành ở Quận 2 như Palm City, Saigon Sport City…giá bán của các căn hộ tại đây từ 40-80 triệu/m2, giá thuê từ 9-12 triệu/m2.

Mức giá này cao hơn rất nhiều so với Quận 9 từ 26-34 triệu/m2. Giá thuê từ 7-9 triệu/m2. Chính vì sự chênh lệch giá quá cao này, rất nhiều người lao động, học sinh, sinh viên lựa chọn căn hộ Quận 9. Vì căn hộ Quận 9 có mức giá hợp lý hơn mà thời gian kết nối về trung tâm của căn hộ Quận 9 và Quận 2 đều tương đương.

Sự đột phá của căn hộ Quận 9 dựa vào nâng cấp hạ tầng giao thông

Nếu như cách đây khoảng 5 năm khi nói tới Quận 9 người ta nghĩ ngay đến một khu vực xa xôi cách xa trung tâm, cơ sở hạ tầng kém phát triển.

Những năm gần đây nhờ sự đầu tư vào cơ sở hạ tầng của ủy ban thành phố khiến cho việc đi lại giao thông từ Quận 9 đến trung tâm thành phố dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tham khảo thêm thông tin dự án Quận 9 tại video dưới đây:

Có thể kể đến một số tuyển đường huyết mạch đã đi vào hoạt động và đang xây dựng như:

Cao tốc Long Thành – Dầu Giây.

Đường Song Hành Cao Tốc.

Đường vành đai 2.

Đường Xa lộ Hà Nội.

Thêm vào đó là sự nâng cấp hàng loạt tuyến đường như: Xuân Hợp, Liên Phường, Bưng Ông Thoàn lên 30 mét giúp cơ sở hạ tầng phát triển tốt hơn, giao thông thuận tiện hơn…

Điểm còn hạn chế của căn hộ Quận 9

Mức giá của căn hộ Quận 9 tăng trung bình khoảng 15%/ năm, mức tăng khá tốt tuy nhiên việc tăng giá mạnh so với những năm trước đó trong khi tiện ích vẫn chưa có nhiều gây tâm lý lo ngại về hiện tượng tăng giá ảo cho các nhà đầu tư và khách hàng.

Kết nối giao thông về khu vực trung tâm còn chưa thuận tiện: Mặc dù đã được đầu tư rất nhiều về cơ sở hạ tầng tuy nhiên việc kết nối vẫn còn mất nhiều thời gian. Từ Quận 9 để di chuyển vào trung tâm khoảng 20 – 30 phút đặc biệt nút giao chính tại cầu Rạch Chiếc còn hay bị tắc đường.

Xung quanh còn thiếu tiện ích là một trong những điểm hạn chế của căn hộ Quận 9. Chính xác thì Quận 9 mới bắt đầu có những bước phát triển lớn trong 3 năm gần đây nên các tiện ích tại đây còn khá ít cần phải đầu tư và đẩy mạnh hơn nữa để thu hút khách hàng và nhà đầu tư.

Qua bài phân tích này Sale Real tin chắc rằng quý độc giả sẽ có thêm nhiều những thông tin hữu ích cho mình.