Máy bơm nước đặt cạn lắp song song và nối tiếp như thế nào?

Cách vận hành những máy bơm nối tiếp nhau trong công nghiệp

Bơm nói tiếp nhau (bơm series) nghĩa là một trong máy bơm chuyển động như một bộ tăng áp để nuôi một máy bơm khác. mục đích của những máy bơm vận động tiếp nối nhau là để giảm Ngân sách khi bơm hút cùng một lưu lượng nước nhưng có áp suất giữa 2 đầu chênh lệch. Vì vậy, đặt 2 máy bơm tiếp nối nhau sẽ có được rẻ hơn, công suất thấp hơn và có công dụng tin cậy hơn một khối hệ thống bơm công nghiệp to lớn cồng kềnh mà không sử dụng hết năng suất.

>> Xem thêm http://sieuthimaybom.vn/may-bom-nuoc-matra/367

Vận hành 2 máy bơm ly tâm tiếp liền

Như chúng ta cũng có thể thấy trong sơ đồ trên, áp suất hút của máy bơm B là áp suất xả của máy bơm A. Vì vậy, điều quan trọng là máy bơm B được xếp hạng cao hơn nữa cho áp lực nặng nề hút và xả nước. tuy vậy máy bơm B hệt nhau với máy bơm A về áp suất chênh lệch, vận tốc dòng chảy, nhưng áp suất hút mà nó gặp phải luôn cao hơn; nghĩa là phải cảnh giác để chọn 1 máy bơm đặt ở vị trí máy bơm B rất có thể cung cấp áp suất làm việc cao hơn. Phốt cơ khí và ổ đỡ lực đẩy cũng phải được coi như xét trên máy bơm B khi hoạt động nối liền.

Kỹ thuật khởi động phải đúng mực, một khi máy bơm A, máy bơm B và đường ống liên kết được mồi đầy chất lỏng được bơm; trước tiên hãy khởi động máy bơm A là bơm tăng áp cho bơm máy bơm B. tiếp đến khởi động máy bơm B với van tiết lưu xả được mở trước đó khoảng 30-40%, sau đó sẽ được mở dần dần, để đảm nói rằng máy bơm A, B cùng tạo ra lưu lượng.

Van tiết lưu là gì?

Van tiết lưu được nghe biết là 1 trong loại van thủy lực có tác dụng kiểm soát và điều chỉnh lưu lượng chất lỏng trong một bộ phận hệ thống thủy lực hoặc trong tổng thể khối hệ thống thủy lực, từ đó điều chỉnh vận tốc cơ cấu tổ chức chấp hành động cơ thủy lực

Van tiết lưu (hay có cách gọi khác là Van tiết lưu sang A) là thiết bị không thể không có trong công nghiệp sản xuất, chế biến. Trên thực tế, khi các dòng môi chất trải qua van trên phố ống, các ống mao dẫn, các cửa nghẽn trong lưu lượng kế hoặc van tiết lưu trong hệ thống lạnh,… thì nó đã được coi là thực hiện một quá trình tiết lưu. Từ đó, áp suất chất môi giới sẽ bị sụt giảm do những dòng xoáy và ma sát mạnh được sinh ra. Theo như điều tra, thì độ giảm áp suất này nhờ vào nhiều vào thực chất, độ co hẹp của ống, tốc độ dòng khí và trạng thái của chất môi giới.

>> Xem thêm máy bơm chìm tsurumi ktz21.5 http://sieuthimaybom.vn/bom-nuoc-tsurumi-ktz-21.5-t381-1930

Như tất cả chúng ta đã biết, quá trình tiết lưu thường sẽ đi kèm theo với việc giảm hiệu suất của các chất môi giới và tất yếu, vấn đề đó là có hại. Nhưng, nhiều khi trong vận hành máy móc sản xuất ta cũng cần được tạo ra các quá trình tiết lưu để kiểm soát và điều chỉnh năng suất của các thiết bị sử dụng hơi nước.

thường thì vận tốc của luồng khí sẽ tăng lên khi đi vàng trong lỗ, khi đi qua hết lỗ vận tốc sẽ giảm dần và áp suất sẽ tăng nhưng không tăng tới ngưỡng bắt đầu. Khi vận tốc thay đổi, áp suất giảm sẽ làm trọng lượng riêng của khí gia tăng.

Vận hành 2 máy bơm ly tâm nối song tuy nhiên

Khi liên kết máy bơm hoạt động theo thông suốt, tác động của lỗi cấu hình thiết lập máy bơm nghiêm trọng hơn so với kiểu máy bơm được tùy chỉnh cấu hình để vận động tuy vậy tuy nhiên.

Nếu máy bơm hoạt động không thành công xuất sắc là máy bơm B, thì máy bơm A đột nhiên xuất hiện điện trở trong hệ thống tác động nghiêm trọng khiến lưu lượng của nó xuống rất thấp hoặc thậm chí là bằng không. Điện trở này rất có khả năng do hệ thống hoặc bởi do máy bơm B đứng yên.

Nhưng nếu đó là máy bơm A không hoạt động thành công xuất sắc, thì vấn đề này sẽ loại bỏ dòng hút vào máy bơm B, điều này sẽ dẫn đến xâm thực hoặc thậm chí là mất nguyên tố nếu máy bơm B bị dừng ngay lập tức.

hiện tượng kỳ lạ khí xâm thực trong làn nước, chất lỏng phát sinh trong trường hợp, khi áp suất thủy tĩnh (p) tại một vùng nào của dòng chảy giảm bằng hoặc nhỏ nhiều hơn áp suất hóa hơi (phh).

Một phương tiện để bảo vệ máy bơm A và máy bơm B chống lại thiệt hại do lỗi bơm, là kết nối mỗi trình điều khiển và tinh chỉnh Motor với PCM (thống kê giám sát điều khiển và tinh chỉnh bơm). vấn đề này sẽ thấy khi bơm không thành công và sẽ dừng Motor nếu hiệu suất của nó rất thấp hoặc do sự chiếm giữ của vòng đeo trong máy bơm trở nên tương đối cao. Vì vậy, ngay lập tức khi 1 Motor bị dừng, PCM khác sẽ dừng Motor khác, để tránh làm hỏng máy bơm vẫn vận động ổn.

>> Xem thêm http://sieuthimaybom.vn/bom-nuoc-tsurumi-ktz-31.5-t381-1931

Vận hành hai máy bơm thông liền có size khác nhau

Khi chuyển động máy bơm tiếp nối, sự khác hoàn toàn về form size của 2 máy bơm có nghĩa là máy bơm B có khả năng là 1 trong bơm to hơn tạo thành đầu cao hơn nữa hoặc thậm chí có khả năng là bơm nhiều tầng tạo thành Đầu cao hơn nhiều. Nhưng điều thiết yếu là dong chảy chất lỏng của tất cả máy bơm B và máy bơm A phải giống nhau.