Mách bạn cách làm khi gặp sự cố trong hệ thống gas nhà hàng

Hệ thống gas công nghiệp là một trong một vài hệ thống quan trọng hàng đầu cho nhà bếp công nghiệp có các thiết bị bếp dùng gas. Hệ thống gas chính là hệ thống dẫn gas từ các bình gas vào các thiết bị bếp để nấu nướng. Tuy nhiên với tần suất dùngng cao như nhà bếp, nơi tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ không an toàn, thì một hệ thống gas cần đảm bảo rất nhiều tiêu chí an toàn và kỹ thuật chặt chẽ.

>> Có thể bạn quan tâm cách thi công đường ống dẫn gas

Đa số hệ thống đường ống & thiết bị  dùng cho hệ thống gas cần sử dụng thiết bị thích hợp với quan tâm công suất, đảm bảo chất lượng và được nhập khẩu bởi đơn vị có danh tiếng trên thị trường.

Hệ thống cần được tư vấn cài đặt bởi đơn vị chính thống có giấy phép đặc biệt của ngành gas, có chuyên môn kỹ thuật cao và có nhiều kinh nghiệm trong việc thi công hệ thống gas cho nhà hàng.

Cần có các thiết bị an toàn như ngắt gas tự động, báo rò rỉ gas, quả cầu nhiệt…được bố trí ở các vị trí thích hợp trên đường ống.

Cài đặt ở vị trí thích hợp, không chỉ đem đến sự an toàn, mà còn đảm bảo sự tiện lợi, thẩm mỹ, giảm thiểu chi phí cho CĐT.

Trong qua trình sử dụng hệ thống gas, cần phải chắc chắn an toàn, tuân thủ các nguyên tắc. ví như chúng mình phát hiện một vài dấu hiệu lạ, thấy mùi gas cần phải hành động ngay:

+ Không bật tắt các thiết bị điện, không bật các nguồn lửa như: bếp gas, bật lửa…

+ Đóng van bình gas, van dàn gas công nghiệp hoặc tháo điều áp đối với van bình tự đóng.

+ Cảnh giới và thông báo cho nhiều người biết đề phòng tránh hơi gas tiếp xúc với nguồn lửa, tia lửa điện.

+ Mở cửa thoáng mát tự nhiên khu vực rò gas để hơi gas phân tán (không chạy quạt điện và quạt thông gió vận hành điện).

+ Với chỗ rò nhỏ cần tìm gấp vị trí rò bằng nước xà phòng và có biện pháp ngăn chặn lượng gas thóat ra ngoài (VD: vận hành dây cao su cuộn chặt, vận hành keo, xà phòng bịt chỗ rò…)

+ Gọi điện báo từ thời cổ đại cho cơ sở cung ứng gas để có giải pháp xử lý toàn diện, đảm bảo an toàn.

– Nếu như có điều kiện, người tiêu dùng nên hưởng dụng máy báo rò gas dòng nhỏ cho gia đình, cài đặt trong hộc tủ bếp gần bình gas và phụ kiện , cách nền nhà 25cm.

Các hành động khẩn cấp khi xảy ra cháy:

+ Mau chóng cắt nguồn gas bằng cách: đóng van bình gas, van bếp gas (núm điều chỉnh ngọn lửa).

+ Sử dụng các phương tiện như: bình cứu hỏa hoặc chăn ướt dập đám cháy.

+ Nếu bình gas bị uy hiếp bởi đám cháy khác thì cần phải chuyển bình đến nới an toàn, trong trường hợp không thể vận chuyển được thì phun nước làm mát.

+ Gọi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

>> Đơn vị cung cấp khí gas công nghiệp hàng đầu hiện nay