Đầu tư vào dự án Quận 1 nên hay không?

“Thị trường dự án Quận 1 bao giờ hạ nhiệt” là câu hỏi chung của rất nhiều nhà đầu tư và khách hàng. Thực tế giá trị cho thuê, bán, chuyển nhượng căn hộ tại đây chưa bao giờ có chiều hướng giảm mà còn biến động tăng không ngừng. Tại sao thị trường căn hộ Quận 1 lại hot đến như vậy? Hãy cùng SaleReal giải đáp qua bài phân tích dưới đây nhé.

can ho quan 1

Đầu tư vào dự án Quận 1 nên hay không?

Yếu tố đầu tiên phải kể đến là do chính sách hạn chế tín dụng của nhà nước kéo theo đó là hạn chế các dự án cũng như rất nhiều quỹ đất dành cho mở rộng hạ tầng, công trình công cộng khiến cho quỹ đất ngày càng eo hẹp.

Nguồn cung chung cư Quận 1 ngày càng giảm, đó là lý do dẫn đến thiếu hút căn hộ trầm trọng. SaleReal có thể điểm qua rất nhiều dự án hiện đang bị dừng do thiếu pháp lý dự án như dự án của chủ đầu tư Novaland, Trung Thủy Group, Vietcomreal, Him Lam Land…

Chính vì thế những dự án đang xây dựng và hiện hữu tại Quận 1, theo SaleReal đánh giá thì sẽ có giá trị gia tăng mạnh và bền vững theo thời gian.

Hàng loạt các cơ sở hạ tầng lớn đang được Ủy ban nhân dành thành phố Hồ Chí Minh chú trọng đầu tư ở Quận 1 như: tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên, cầu Thủ Thiêm 2, trung tâm thương mại ngầm Bến Thành…

Tất cả những công trình này sau khi đi vào hoạt động giúp cư dân tại Quận 1 kết nối giao thông thuận tiện, nhanh chóng và an toàn hơn với tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên. Đó là lợi thế kết nối giao thông vô cùng lớn hứa hẹn sẽ trở thành bàn đạp thúc đẩy giao thương phát triển kinh tế.

Quận 1 là tâm điểm của các tòa nhà văn phòng lớn và công trình lớn như: Bitexco, tháp văn phòng Deutsches Haus, đại sứ quán các nước, chợ Bến Thành, nhà thờ Đức Bà, phố đi bộ Nguyễn Huệ…

Do đó, ở đây rất tiện lợi cho việc giao dịch gặp gỡ khách hàng, hứa hẹn đem đến nhiều cơ hội phát triển tiềm năng cho doanh nghiệp.

Danh sách một số căn hộ cao cấp Quận 1 nổi bật

Tiếp theo SaleReal xin cung cấp cho bạn đọc danh sách một số các căn hộ Quận 1 đang được khách hàng và giới đầu tư quan tâm như:

Tham khảo thêm giá bán một số căn hộ Quận 1 tại video dưới đây:

Alpha City: Dự án của chủ đầu tư Alpha King nằm trên đường Nguyễn Cư Trinh Quận 1 với tổng giá dự kiến khoảng 10.000$/m2.

Centennial Ba Sơn: Vẫn là dự án của chủ đầu tư Alpha King tại khu đô thị Ba Son với mức giá 10.000$/m2.

The Grand Manhattan: Của tập đoàn Novaland tọa lạc 100 Cô Giang với giá bán là 10.000$/m2.

The MarQ: Được đầu tư bởi tập đoàn uy tín Hongkong Land tọa lạc tại 29B Nguyễn Đình Chiểu với giá bán 7.500$/m2.

The Vertex: dự án nổi trội do chủ đầu tư Vietcapital thi công thực hiện, chỉ có 36 căn hộ hạng sang tọa lạc số 3A Tôn Đức Thắc với giá 7.000$/m2.

SaleReal đánh giá những căn hộ Quận 1 này đều có giá bán rất cao. Tuy nhiên, các dự án này vẫn sẽ vẫn có thể tiếp tục tăng giá theo tiến độ do sự khan hiếm của thị trường.

Một số điểm hạn chế của căn hộ Quận 1

Các điểm hạn chế tại Quận 1 còn tồn tại lại tình trạng kẹt xe, tắc đường và đó cũng là thực trạng chung của toàn thành phố. SaleReal hi vọng với sự đầu tư mạnh tay của thành phố vào cơ sở hạ tầng sẽ giúp giải quyết triệt để tình trạng này.